CẦN UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC TRONG 1 NGÀY

Uống nước một ngày bao nhiều là đủ?


Không ít người thắc mắc “một ngày uống bao nhiêu nước là đủ?”, không phải uống càng nhiều nước càng tốt cho sức khỏe, mà việc uống nước quá nhiều cũng sẽ gây ra nhiều hệ quả ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.


Việc uống nước quá nhiều so với thực tế cơ thể cần sẽ gây áp lực lớn cho thận, khiến thận phải làm việc quá nhiều, khiến các chất điện giải có trong máu loãng ra, lượng natri hạ thấp, cùng nhiều ảnh hưởng khác khiến cơ thể bị “ngộ độc nước".


Ngộ độc nước hay nhiềm độc nước, là một sự xáo trộn và chức năng não có khả năng gây tử vong khi chất điện giải trong cơ thể bị xáo trộn bởi sự tăng lên của hydrat. Vì thế, để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên uống một lượng nước vừa đủ

 


Có rất nhiều nguồn thông tin cho biết là mỗi ngày cơ thể nên uống 4 lít nước để đảm bảo có một cơ thể khỏe mạnh và làn da đẹp. Nhưng không phải cơ thể ai cũng nên áp dụng theo quy chuẩn đó, bởi mỗi cơ thể người lại có nhu cầu sử dụng nước khác nhau. Do vậy, bạn nên uống nước theo nhu cầu của cơ thể hơn là uống nước theo quy chuẩn. Có thể mỗi ngày bạn chỉ cần uống 2 lít nước là đã đảm bảo các cơ quan, hệ thống trong cơ thể hoạt động bình thường hơn là uống 4 – 5 lít nước/ngày.

CẦN UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC TRONG 1 NGÀY 


Nên uống nước khi nào?


Sẽ không có thời điểm lý tưởng để uống nước, tuy nhiên một vài gợi ý về thời gian uống nước dưới đây sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh bệnh tật.


Uống nước trước ăn sáng 30 phút: Sau một đêm dài cơ thể bạn cần bù đắp một lượng nước nhất định, việc uống nước trước ăn sáng 30 phút sẽ có tác dụng làm sạch đường ruột, giúp bữa sáng thêm ngon miệng hơn.


Uống nước sau vận động: Sau khi chơi thể thao, làm việc nặng nhọc tốn nhiều sức lực, uống một cốc nước sẽ khiến cơ thể bớt căng thẳng, mệt mỏi và nhanh chóng lấy lại sức lực.


Uống nước sau bữa ăn: Việc uống nước sau bữa ăn sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, khả năng hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn.


Uống nước trước khi đi ngủ: Trước khi đi ngủ 1 tiếng, uống một cốc nước ấm sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn và tránh nguy cơ đông máu.


Và đặc biệt, uống nước khi khát! 


Ngoài ra, hạn chế uống nước ngọt có gas, uống nước đun sôi nhiều lần, nước đun sôi để quá 2 ngày, uống nước quá nhiều trong khi ăn... Uống nước lọc tinh khiết chính là cách để bảo vệ cơ thể, phòng tránh mắc các loại bệnh nguy hiểm.

CẦN UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC TRONG 1 NGÀY 

Hệ thống đại lý

SHOWROOM - VĂN PHÒNG TOÀN THÀNH PHÁT

  • 963 Phú Riềng Đỏ, P.Tân Bình, Tx Đồng Xoài, Bình Phước

Điện máy Vũ Thế

  • 278 Phú Riềng Đỏ, P.Tân Bình, TX.Đồng Xoài, Bình Phước

Điện máy Hiệp An

  • Ấp 1B, Lộc Tấn, Lộc Ninh, Bình Phước

Điện máy Dũng

  • Chợ Bù Đốp, Thiện Hưng, Bù Đốp, Bình Phước

ĐIỆN MÁY THANH HÙNG

  • Chợ Bình Long, TX BÌnh Long, Bình Phước

Khách Hàng & Đối Tác

Honey
RedSun
Sơn hoa việt
Tập đoàn Đại Việt
Thương hiệu Daikio
Nakami
Thương hiệu Daikin
Mitsubishi
Panasonic
*